Bi kịch gia đình khi có bố là người đồng tính

Mẹ bảo với bố rằng nếu bố không bỏ được người tình đồng giới thì sẽ nói cho mọi người biết chuyện. Bố đáp: ”Cô bêu xấu chồng đi, tôi sẽ tự tử”.

Em năm nay 18 tuổi. em bắt đầu trục trặc từ khi mẹ biết bố là người . Ban đầu thấy bố hay nhắn tin và xem clip sex của người đồng giới, mẹ kể với em. Em thấy chuyện đó không có gì đáng nói vì đấy là nhu cầu của đàn ông. Nhưng mọi chuyện đã đi xa hơn, từ việc chỉ nhắn tin qua lại, bố em đã ”quan hệ”, không phải một mà nhiều lần.

Mẹ em biết và khổ tâm nhưng không thể làm gì được. Em muốn bảo mẹ hãy cứ nói cho mọi người biết chuyện để bố nhận ra sự việc, để bố thấy được đó không phải lời đe dọa mà là sự thật. Nhưng khi nghĩ lại thì mẹ con em không thể làm vậy được bởi chốn thôn quê như nơi em ở thì dân làng sẽ bàn tán dèm pha, chúng em sẽ khó sống và cả gia đình cũng vậy. Thế là mẹ em vẫn duy trì cuộc hôn nhân này.

Thực sự lúc này cả em và mẹ đều rất bế tắc, không biết sẽ làm gì. Mẹ em không thể ngừng suy nghĩ bởi mẹ là một người rất nhạy cảm. Ngoài em, mẹ không thể tâm sự với ai khác. Em thấy thương mẹ nhiều và những ngày này, em không muốn nói chuyện, gặp mặt hay phải làm gì cùng bố. Mẹ em nói với em: “Mẹ không còn tình cảm với bố vì con người ấy sống cũng không màng đến ai. Mẹ chỉ sợ bố sẽ mang hết tiền đi rồi gia đình không biết phải đứng đường lúc nào”.

Nhà em làm ăn lớn nên khá giả, và đặc thù công việc là phải đi nhiều. Đây là cái cớ để bố em đi quan hệ lăng nhăng với người đồng giới. Em và mẹ nên làm gì lúc này ạ? (Thư Hoàn)

sad man Bi kịch gia đình khi có bố là người đồng tính

Trả lời:

Cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ những tâm tư của mình với chuyên mục. Tôi hiểu ngay lúc này đây, em đang cảm thấy vô cùng hoảng loạn và bế tắc trước những khó khăn sóng gió mà gia đình em vấp phải.

Em rất thương mẹ và mong muốn bố thay đổi để gia đình được hạnh phúc, được trở lại những ngày tháng ấm êm như trước đây nhưng lại chưa tìm được lối thoát cho mọi chuyện. Nhưng em đã bao giờ tìm hiểu sâu hơn về chuyện quan hệ đồng giới của bố chưa? Biết đâu bố em cũng đang có những điều khó nói, khó quyết định nên dẫn đến hành động sai trái như hiện tại?

Tôi biết em là người rất yêu gia đình, thương mẹ và luôn lo lắng cho người thân. Em cũng đã giữ được sự bình tĩnh và lý trí trước sự việc khi nhận ra hậu quả của hành động công khai giới tính của bố. Tuy vậy, ngoài cách giải quyết này, em và mẹ từng nghĩ đến giải pháp nào khác chưa? Em cũng hoàn toàn có thể chia sẻ thẳng thắn suy nghĩ của mình với bố và mong muốn của mình như thế nào để bố con hiểu nhau nhiều hơn. Hoặc em có thể nhờ người thân nói chuyện cùng bố, tìm hiểu nguồn cơn để có hướng giải quyết kịp thời em nhé.

Em à, đồng tính không phải là một bệnh và dù bố em có giấu giếm đi chăng nữa thì cái kim trong bọc rồi cũng sẽ có ngày lòi ra, kết quả cuối cùng vẫn sẽ là mọi người trong gia đình và mẹ em phải đau khổ. Giả sử bố em bỏ người kia và quay về với gia đình, em nghĩ bố em sẽ cảm thấy thế nào khi luôn phải che giấu, áp chế chính mình. Còn mẹ em sẽ ra sao khi tiếp tục đối mặt với một người chồng đồng tính, khi người ấy không còn (có có thể chưa bao giờ có) tình cảm dành cho mình nữa, và chính em, em sẽ cảm thấy ra sao? Bầu không khí trong gia đình lúc đó sẽ như thế nào? Liệu mọi thứ có thể thật sự quay trở lại như trước đây được nữa không? Chỉ khi trả lời được những câu hỏi này thì em và mẹ mới có thể tìm được cho mình một đáp án tốt nhất cho mọi người.

Tôi hiểu đây là thời điểm khó khăn đối với gia đình em, cũng có thể bố mẹ không còn ở được với nhau, vì thế em nên chuẩn bị tinh thần đối mặt với những việc có thể tạo nên thay đổi lớn trong cuộc đời mình. Nhưng chỉ khi ta đối mặt với nó, ta mới có thể bước qua nó và tiến về phía trước. Tôi mong em và mẹ có thể tìm được giải pháp phù hợp nhất cho hoàn cảnh gia đình lúc này. Chúc gia đình em mọi điều tốt lành.

Chuyên viên tư vấn tâm lý Trịnh Thu Hà
Trung tâm tư vấn tình cảm Linh Tâm

Theo VnExpress

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>