Đi bộ giảm cân ở nam giới

Có rất nhiều lợi ích về thể chất và tinh thần khi , trong đó phải kể lợi ích tốt nhất là có được cuộc sống lành mạnh và kéo dài tuổi thọ.

Nếu muốn có vóc dáng thon gọn nhưng không thích vận động mạnh, đi bộ có thể là giải pháp tuyệt vời vì có thể làm bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Ngoài việc đi bộ, bạn cũng nên tuân thủ một chế độ ăn uống lành mạnh, nếu không tất cả những nỗ lực sẽ trở nên vô ích.

man jogging Đi bộ giảm cân ở nam giới

Một vài cách thức đi bộ sau có thể mang lại hiệu quả trong việc :

Đi nhanh: Tốc độ khi đi cực kỳ quan trọng trong việc giảm cân. Mặc dù đi bộ với nhịp điệu vừa phải có thể giúp lấy lại vóc dáng, nhưng tốc độ vẫn rất cần thiết. Để đốt cháy nhiều calo, cố gắng đi bộ càng nhanh càng tốt. Mục tiêu đặt ra là dành 45 phút đến 1 giờ đi bộ trong một ngày và nên thực hiện từ 5 – 6 ngày một tuần, sẽ nhận được kết quả nhanh chóng.

Vừa đi vừa thư giãn: Nếu muốn thư giãn tâm trí và cơ thể cũng như có được thân hình gọn gàng, cần thực hiện những chuyến đi dài. Đi bộ với khoảng cách dài và nhẹ nhàng vừa giúp đốt cháy calo, vừa nâng cao tâm trạng, giảm bớt các căng thẳng lo âu, theo trang Womanitely.

Đa nhiệm:
Khi lịch trình bận rộn, rất khó để có thời gian trả lời điện thoại, tuy nhiên, bạn có thể vừa đi bộ vừa hồi đáp các cuộc gọi điện thoại cùng một lúc. Có thể gọi cho người thân hoặc bạn bè trên quãng đường mà bạn đang đi, như vậy bạn vừa làm được một công đôi chuyện.

Đi trên quãng đường dài: Nếu muốn giảm cân bằng cách đi bộ, hãy sẵn sàng để thực hiện những cuộc đi bộ đường dài và thực hiện ít nhất 2 lần trong tuần. Bạn sẽ cảm thấy khỏe hơn sau những đoạn đường dài. Mỗi ngày cố gắng nới thêm chiều dài của đoạn đường, bạn sẽ đạt được mục tiêu đề ra.

Kết hợp tương tác xã hội:
Có thể rủ bạn bè, bố mẹ, anh chị em, vợ, chồng hoặc hàng xóm cùng đi bộ, bạn sẽ nhận được niềm vui. Thiết lập một lịch trình đi bộ như một hình thức khuyến khích mọi người cùng tham gia tập thể dục là cách dễ dàng và hiệu quả để giữ động lực giảm cân.

Cố gắng leo dốc: Tăng cường việc tập luyện bằng cách cố gắng leo lên những đoạn đường đồi dốc là một trong những cách giảm cân tuyệt vời. Tuy có một chút khó khăn lúc đầu, nhưng nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp. Đây chính là một trong những cách hiệu quả nhất để giảm cân.

Theo Thanh niên

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>