Thói quen thường thấy ở những cặp vợ chồng hạnh phúc

tốt đẹp không thể thiếu những . Chúng giúp hai người thêm gắn bó, hết lòng vì nhau và bên nhau trong mọi tình huống của đường đời.

Cùng làm những điều mới mẻ: Hãy đến một nhà hàng khác thay vì nhà hàng cũ, để thưởng thức những món ăn hai vẫn thích. Đừng đến mãi một địa điểm du lịch vào kỳ nghỉ hè mỗi năm, bởi vì thế giới rộng lớn luôn có những điều mới và thú vị để hai cùng khám phá và trải nghiệm. Hãy xem cuộc sống cũng giống như một chuyến phiêu lưu, chứ không phải thói quen đơn điệu hằng ngày.

Tôn trọng chuyện riêng của nhau: Kiểm soát những tín hiệu cuộc gọi trên điện thoại của bạn đời cho thấy bạn thiếu tin tưởng vào anh (cô) ấy. Bởi vì mỗi người cần tôn trọng quyền tự do cá nhân của người khác

Những cặp vợ chồng có tình cảm bền vững không cần thường xuyên giáp mặt nhau. Họ cần có thời gian để cân bằng bản thân và suy nghĩ về một điều gì đó khác, nhưng không gây tổn thương cho nhau.

thoi quen Thói quen thường thấy ở những cặp vợ chồng hạnh phúc

Tán tỉnh nhau: Hãy thường xuyên làm điều này. Khi đã có con cái, việc gần gũi thể xác không còn như thuở mới cưới nhưng cũng cần nhớ rằng mọi việc sẽ tốt hơn nếu các bạn biết tận dụng thời cơ. Có thể viết mấy dòng cho bạn đời những việc cả hai sẽ cùng làm vào cuối tuần, hoặc đơn giản là một câu khen tặng anh (cô) ấy.

Không so sánh với người khác:
Khi so sánh hai thứ với nhau, ắt có phần thắng và phần thua. Mỗi mối quan hệ đều khác nhau và điều tạo ra sự đặc biệt với người này có thể không có gì hấp dẫn với người khác. Những cặp vợ chồng đúng nghĩa có khuynh hướng tập trung vào mối quan hệ hiện tại của họ, không so sánh, ám chỉ bạn đời của mình với người khác.

Ôm chặt nhau sau giờ tan sở về nhà: Không ai có thể kềm lòng vì cái ôm chặt vỗ về an ủi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Và nếu có một ngày tốt đẹp, bạn hãy chia sẻ sự hào hứng của mình bằng hành động này. Cái ôm ghì chặt của bạn đời càng khiến bạn cảm thấy hơn.

Tản bộ tay trong tay: Khi nắm tay một người, bạn có khuynh hướng không cảm thấy lẻ loi hay đơn độc. Vậy tại sao bạn không nắm tay vợ/chồng mình khi cả hai cùng tản bộ, trên đường đến sân tập thể dục mỗi buổi sáng hay khi ghé qua tiệm tạp hóa? Bạn sẽ càng hạnh phúc hơn khi bước theo những nhịp chân của anh (cô) ấy.

thoi quen 2 Thói quen thường thấy ở những cặp vợ chồng hạnh phúc

Đi ngủ cùng một lúc: Điều này thoạt nghe có vẻ lạ nhưng mang lại kết quả kỳ diệu cho mối quan hệ của bạn. Có cặp vợ chồng chia sẻ: “Nếu một trong hai chúng tôi thức khuya hơn thì cả buổi tối hôm đó xem như mất thi vị”. Không có gì ấm áp bằng vợ chồng được nằm bên nhau, trao đổi với nhau những chuyện xảy ra trong ngày hoặc kế hoạch cho ngày hôm sau.

Chúc ngủ ngon: Tương tự như “chúc một ngày tốt lành”, chúc nhau ngủ ngon cũng là thể hiện đáng yêu và đầy tình cảm để kết thúc một ngày. Bạn cũng có thể nói với bạn đời những câu dễ thương khác để anh (cô) ấy ngủ ngon và có những giấc mơ đẹp.

Biết ơn những điều bạn đang có:
Đây là nguyên tắc đơn giản nhất, bởi vì nếu có mối quan hệ tốt bạn sẽ hiểu rõ giá trị của vợ/chồng mình. Hãy biết ơn vì bạn có anh/cô ấy để yêu thương, quan tâm và bạn đời cũng đáp lại bạn như vậy.

Cảm ơn vì người ấy đã giúp đỡ, hỗ trợ bạn vượt qua những giai đoạn khó khăn trong cuộc sống và chia sẻ với bạn những khoảnh khắc tốt đẹp nhất khi sống chung. Hãy nhìn bạn đời bất cứ lúc nào có thể và nở nụ cười vì bạn luôn có anh (cô) ấy bên cạnh.

Theo Doanh nhân Sài Gòn cuối tuần

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>