5 bước để người chồng sẽ không bao giờ bị… vợ bỏ

là một sự thỏa hiệp cho cả điều tốt và xấu. Niềm vui rất lớn, nhưng vất vả đôi khi cũng không thể chịu đựng nổi. Khi đi vào khó khăn, thường người trong cuộc không nhận ra rằng mình đang cố chấp với những điều sai mà chỉ chú ý đến lỗi sai của người kia. Mỗi người thường cảm thấy rằng phải khiến người kia hiểu họ đã sai, nhưng đó lại là một tâm lý sai hoàn toàn.

Bạn đừng cố gắng thay đổi người bạn đời mà hãy nên tập trung vào sự thích ứng của bản thân. Bạn cần thay đổi cách xử lý với các vấn đề để có được kết quả tốt hơn. Việc này thường bị đẩy cho người phụ nữ được cho là mềm dẻo, dễ thỏa hiệp hơn. Nhưng trong mối quan hệ của hai người, vai trò của người chồng vẫn rất quan trọng – Vì điều cần nhất để cải thiện hôn nhân là hành động. Phụ nữ cũng luôn cần người nghĩ cho họ, khiến cuộc sống của họ dễ dàng và hơn.

Để trở thành một người chồng tốt, nên nghĩ đến những điều cơ bản sau:

1. và đặt câu hỏi

Suy nghĩ của phụ nữ và đàn ông thường có sự khác biệt khá lớn. Hầu hết các ông chồng đều nghe nhiều hơn nói, nhưng họ lại không hiểu những gì bạn đời đang nói. Nếu chỉ lắng nghe, chồng có thể chỉ hiểu vài “manh mối nhỏ”, nhưng hãy tập trung vào những gì vợ đang cố gắng truyền đạt. Nếu không hiểu, bạn nên hỏi lại, cố gắng tiếp tục cuộc thảo luận.

Các ông chồng “ít nói” thường lại không thích thảo luận mà hay nghĩ đến cách kết thúc nó càng nhanh càng tốt. Nhưng nên tập trung vào những gì bạn muốn hiểu, đặt mình vào quan điểm của người vợ bằng cách lắng nghe, đặt câu hỏi, và thông hiểu.

b3a95425d4 1 1364798258 bovodiroicuoiem tam eva 5 bước để người chồng sẽ  không bao giờ bị... vợ bỏ

2. Đừng chỉ mua quà, hãy tạo kỷ niệm

Hầu hết phụ nữ đều thích đồ trang sức, nhưng họ cũng thích chụp ảnh, ghi nhớ kỷ niệm. Thay vì “mua chuộc” nàng với nhẫn hay vòng, bạn có thể tìm một cuốn sách để cả hai cùng đọc với nhau, tìm một môn học mà cả hai có thể cùng luyện tập hay một hoạt động để cùng làm chung… Dù hoạt động đó có là gì, điều quan trọng là vợ chồng cùng làm chúng. Các thành quả đạt được từ chúng sẽ tạo nên mối liên hệ gắn bó hơn hẳn những món quà được mua bằng tiền.

3. Để nàng có thời gian yên lặng

Các ông chồng đôi khi lại quá cả nghĩ, nhất là khi người vợ đột nhiên nổi nóng. Nhưng đôi khi lý do gây nên điều đó không phải từ lầm lỗi nào của bạn mà vì sự căng thẳng do phải trông nom con cái, nhà cửa, công việc… Những khi ấy, bạn nên gánh bớt gánh nặng cho nàng như trông nom bọn trẻ con, dẫn chúng đi chơi, rót cho vợ một ly nước và đưa nàng đi dạo, hoặc mua cho vợ một voucher mát-xa nếu nàng quá vất vả vì công việc…

Điều quan trọng là hãy để cho vợ có thời gian thanh thản, bình ổn và nghỉ ngơi. Hãy cho cô ấy một không gian riêng và cô ấy sẽ biết ơn bạn.

4. Nghĩ trước khi nói

Có những điều mà chỉ cần nghĩ thêm nửa giây nữa, chúng ta sẽ không nói ra. Chúng ta thường lỡ lời khi cảm thấy quá thoải mái với bản thân và không nghĩ đến cảm nhận của người khác. Những ông chồng hẳn vô số lần nhận được sự im lặng của vợ chỉ vì lỡ lời. Có những điều chúng ta biết là có thể nói hay không thể nói với bạn đời, nhưng thường quên mất đi nổi nóng.

Nếu bạn định nói điều gì đó, đặc biệt khi đang tranh cãi, hãy hít một hơi thật sâu. Và tự hỏi mình: “Điều này sẽ tác động tới hoàn cảnh bây giờ thế nào?”.

5. Hãy hành động

Đây là bước quan trọng nhất. Rửa chén bát, đem rác đi đổ hay chỉnh lại ảnh treo tường… Nên làm trước khi bị yêu cầu, đừng nên trì hoãn. Rất nhiều cuộc cãi vã và rắc rối sẽ được giải quyết hay tránh khỏi chỉ bằng cách làm những hành động nhỏ này. Một khi người chồng tự động thực hiện những công việc này, vợ sẽ nhìn anh ta bằng ánh mắt khác. Nàng sẽ hiểu rằng chồng muốn nàng hạnh phúc, vui vẻ hơn, và sẽ biết ơn vì điều đó. Đáp lại, vợ cũng sẽ hành động để biểu thị lòng cảm ơn. Đó là một chu trình tuyệt vời.

Những điều trên dù sao cũng không phải là công thức “hoàn hảo tuyệt đối” cho một hôn nhân hạnh phúc, nhưng nếu thực hiện, bạn sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Bạn sẽ cảm thấy mình và quan hệ của mình trở nên tốt hơn. Hôn nhân không phải là chuyện trong vài ngày, nên cần những thay đổi nhỏ bằng cách lắng nghe, thông hiểu và hành động.

Theo Pháp luật TP.HCM

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>