Cách cạo râu chuẩn cho đàn ông

Tôi đã chứng kiến nhiều cậu trai đi du lịch mà thậm chí không mang theo đồ cạo râu. Họ dùng những chiếc dao cạo tạm bợ trong khách sạn.

Mà thật ra, kể cả khi ở nhà, nhiều chàng vẫn có thói quen cạo râu rất… thô sơ. Kết quả là râu không được cạo sạch, trầy xước da hoặc tệ hơn là nhiễm trùng.

Sau đây là những lưu ý để cạo râu cho đúng:

1. Chuẩn bị

Trước khi để da tiếp xúc với dao cạo, bạn phải đảm bảo là da của mình đã sẵn sàng. Hãy lấy nước ấm vỗ lên mặt và cổ. Dùng sữa rửa mặt hoặc sữa tẩy tế bào chết để làm sạch dầu, bụi bẩn, tế bào chết trên da. Đồng thời để giữ vệ sinh da cũng như làm râu mềm hơn, dễ cạo hơn.

2. Kem cạo râu

cr2 Cách cạo râu chuẩn cho đàn ông

Kem cạo râu giúp làm mềm râu và giảm ma sát giữa dao cạo với da. Vì vậy, đừng tiếc kem cạo râu. Nếu dùng ít quá sẽ khiến da bạn trầy xước, dẫn tới sưng ngứa. Dần dần, bạn sẽ ước lượng được bao nhiêu kem cạo râu là vừa đủ. Còn chưa thì cứ rộng rãi dùng thừa ra một chút nhé.

3. Lưỡi dao cạo

Vì lười mà bạn dùng mãi một lưỡi dao đã cùn và thô sơ? Đừng, việc đó khiến cho việc cạo râu trở nên khó khăn và kém hiệu quả hơn nhiều. Nhất là với những chàng có làn da nhạy cảm, mụn nhọt, việc giảm thiểu ma sát là rất cần thiết. Hãy đầu tư một lưỡi dao sắc bén, có khả năng ôm sát da mặt để dễ dàng cạo những chỗ khó như cằm và xung quanh môi.

cr1 Cách cạo râu chuẩn cho đàn ông
4. Kem dưỡng

Các chàng trai hầu như không có khái niệm về kem dưỡng! Dường như họ coi đó là sản phẩm dành riêng cho phái đẹp. Điều này hoàn toàn sai. Bôi kem dưỡng sau khi cạo râu là một bước cần thiết. Nó giúp làn da tránh khỏi những tác động không mong muốn như nóng mặt, kích ứng… Sau khi cạo râu, da bạn rất dễ mẩn đỏ nếu tiếp xúc với nước hoa, xít tóc… Việc bôi kem dưỡng ẩm sẽ bảo vệ da khỏi những chất này.

Thật đơn giản đúng không? Chỉ với 4 bước cơ bản, bạn đã có một làn da nhẵn nhụi, khỏe mạnh để tự tin bước vào ngày mới!

Theo Đẹp+

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>