ĐIểm danh những mối nguy sức khỏe ở đàn ông trung niên

Hói đầu, , tuổi 40 trở lên được xem là “thập kỷ của bệnh”.

Theo nghiên cứu của Viện Ung thư Karmanos Barbara Ann (Ấn Độ), , , bệnh tim trở thành mối đe dọa số 1.

Trong khi đó, các nhà khoa học tại Đại học California (Mỹ) phát hiện rằng đàn ông trên 40 tuổi tăng gấp hai lần khả năng phát triển khối u ác tính hơn phụ nữ cùng độ tuổi. Ngoài ra còn một số nguy cơ khác của các bệnh không gây tử vong tấn công đàn ông trung niên được các nhà nghiên cứu liệt kê như sau:

313603 ĐIểm danh những mối nguy sức khỏe ở đàn ông trung niên

Ung thư da. Các nhà nghiên cứu tại Viện Ung thư quốc gia Mỹ xác định những người thường xuyên hấp thụ sắc tố carotenoids (có trong thực vật) ít có khả năng phát triển ung thư da so với những người không hoặc ít ăn chất này. Theo Health, beta-carotene là vũ khí đắc lực chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời từ bên trong. Ăn khoai lang hai lần mỗi tuần là cách cung cấp beta-carotene tốt nhất cho cơ thể. Ngoài khoai lang, cà rốt và dưa hấu cũng là nguồn phong phú beta-carotene.

Mất khối lượng cơ. Khi đến tuổi 50, khối lượng cơ bắp ở nam giới có xu hướng mất đi. Ngoài việc nâng tạ để bảo vệ cơ bắp chắc khỏe, hãy cung cấp cho cơ thể nguồn protein ổn định. Cá ngừ là một trong những nguồn tốt nhất của protein vì nó chứa chất béo không bão hòa.

Rủi ro cao của ung thư tuyến tiền liệt. Quan hệ tình dục không giết bạn, nhưng những vấn đề ở tuyến tình dục có thể là hung thủ dẫn đến cái chết. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard (Mỹ) phát hiện những người đàn ông có mức selen cao trong cơ thể, tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn 48% so với những người có hàm lượng selen thấp. Selen có nhiều trong quả hạch Brazil, nấm.

Tầm nhìn xấu đi. Thoái hóa điểm vàng cũng là một biểu hiện của tuổi tác. Viện Y tế quốc gia Mỹ cho biết những người tiêu thụ lutein, một chất được tìm thấy trong hầu hết các loại thực phẩm, ít có khả năng phát triển thoái hóa điểm vàng. Lutein giúp ngăn chặn những tổn hại ở mô võng mạc. Ăn hai khẩu phần rau xanh (bông cải xanh, rau bina…) mỗi ngày là cách bổ sung lutein hiệu quả.

Động mạch bị thu hẹp. Cholesterol LDL cao là kẻ giết người vô cùng nguy hiểm. Hàm lượng cholesterol LDL cao tạo ra những mảng bám trên thành động mạch, làm thu hẹp động mạch và cản trở sự lưu thông máu. Ăn nho mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe tim mạch.

Chất chống oxy hóa trong vỏ nho đỏ được chứng minh có tác dụng làm giảm cholesterol LDL và ngăn ngừa các động mạch bị tắc nghẽn. Một ly rượu vang đỏ cũng mang lại lợi ích tương tự. Trong một nghiên cứu thực hiện tại Tây Ban Nha gần đây, các nhà khoa học phát hiện rượu vang đỏ giảm dấu hiệu của viêm động mạch xuống 21%.

Theo TNO

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>