Tạo sự hứng khởi cho bạn khi tập thể thao

Ai cũng biết rằng, luyện thường xuyên sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn trẻ không mấy hứng thú về hoạt động vui khỏe này vì lười biếng hoặc cảm thấy nhàm chán.

tap the thao2 Tạo sự hứng khởi  cho bạn khi tập thể thao

Để luôn cảm thấy vui tươi và phấn chấn khi luyện tập thể thao, các chuyên gia y tế khuyên bạn nên chú ý đến các vấn đề cơ bản sau:

Yêu chính bản thân mình

Phải yêu bản thân mình thì bạn mới có thể tích cực luyện tập và chăm chút cho vóc dáng của mình đẹp hơn. Hãy cố gắng nghĩ đến những điều tích cực mà việc luyện tập thể thao có thể mang lại như: tập thể thao để khỏe người, đẹp dáng, sống vui vẻ, lạc quan, yêu đời và được nhiều người yêu thích… Đó là những động lực tích cực để giúp bạn vui vẻ hơn khi luyện tập thể thao mỗi ngày.

Kiên trì với bài tập khó

Bạn nên nhớ rằng, các bài tập càng thử thách và khó luyện sẽ càng giúp cho vóc dáng của bạn có sự thay đổi rõ ràng hơn. Vì thế, bạn đừng nên cảm thấy nản khi tập những bài tập khó. Thay vào đó, bạn phải luôn bình tĩnh, cố gắng thích nghi với các bài tập này từ dễ đến khó, từ nhẹ đến nặng, từ chậm đến nhanh… Dần dần bạn sẽ quen và nhờ vậy vóc dáng của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

the duc 1 Tạo sự hứng khởi  cho bạn khi tập thể thao

Nghe nhạc yêu thích

Một trong những cách hay để giúp tinh thần của bạn trở nên sảng khoái và thoải mái hơn khi chơi thể thao là nên nghe các bản nhạc yêu thích. Bạn có thể chuẩn bị sẵn trong điện thoại hoặc máy nghe nhạc danh sách các bài hát hay với giai điệu nhạc vui nhộn và tiết tấu nhanh. Chúng sẽ giúp bạn trở nên phấn chấn và tích cực vận động hơn nữa, từ đó giúp cho kế hoạch lấy lại vóc dáng “chuẩn” của bạn một cách hiệu quả hơn.

Theo PNO

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>