Nam giới và những sai lầm sẽ có thể giết chết hôn nhân

Theo nhà tâm lý học Silver Spring, theo thời gian, cảm xúc tiêu cực trong một mối quan hệ không được giải quyết rốt ráo có thể dẫn đến các vấn đề về thể chất và tâm lý. Thừa nhận những thường gặp này và nỗ lực để sửa chữa chúng không chỉ giúp bạn có cuộc vững bền, nó còn mang đến cho bạn sức khỏe của bạn.

gods design for marriage umjr Nam giới và những sai lầm sẽ có thể giết chết hôn nhân

Dưới đây là một số sai lầm phổ biến mà người đàn ông thường làm với vợ họ.

Ích kỉ trong tình dục

Trong phòng ngủ, đàn ông quên – hoặc tệ hơn là không phát hiện ra – điều vợ mình cần hơn là những gì mình làm để khơi gợi nguồn cảm hứng.

Sự đam mê làm cô ấy cảm thấy được yêu thương và được cần đến – đó là điều cơ bản làm cho cô ấy cảm thấy kích thích nhất. Người đàn ông kinh nghiệm hơn thường nắm bắt điều này, nhưng những người đàn ông trẻ hiếm khi biết điều này.

Đàn ông nhận thức quan hệ tình dục như một phương tiện để gần gũi, có một kết nối. Nhưng phụ nữ muốn có một kết nối trước khi quan hệ tình dục”.

Không đồng cảm

Theo nhà tâm lý học Albert Maslow thì đồng cảm là một phần quan trọng nhất của bất kỳ mối quan hệ nào. Đó là khả năng nhận biết và chia sẻ cảm xúc của người khác. Và thường phụ nữ có sự đồng cảm giỏi hơn .

Phụ nữ muốn cảm xúc của mình được hiểu và xác nhận. Thay vì chỉ đơn giản là lắng nghe, nam giới có xu hướng đi sâu vào trạng thái chỉnh sửa nó. Đó là một sai lầm.

Giấu cảm nghĩ của mình

Nghe vợ bạn nói đến những cảm giác của cô ấy là điều cần thiết. Và, việc nói ra cảm xúc của bạn cũng vậy. Tuy nhiên nhiều người đàn ông nghĩ rằng họ cần phải che giấu cảm xúc hoặc sợ bị cho là yếu đuối. Đó là một sai lầm.

Không chia sẻ cảm xúc của bạn có thể là một cực hình thực sự cho người vợ. Người phụ nữ cảm thấy như đang thiếu một kết nối chặt chẽ mà cô ấy muốn có với chồng.

Lắng nghe không đúng cách

Lắng nghe không có nghĩa là chỉ biết gật đầu khi vợ bạn giải thích những nguyên do đang làm cô ấy phiền lòng. Đàn ông có xu hướng phân tích tình huống và tạo ra các tùy chọn. Đó là cách nhanh nhất khiến vợ bạn nổi giận.

Những gì cô ấy muốn là nói ra những tâm sự và cô ấy muốn bạn tích cực tham gia vào cuộc hội thoại, bằng cách quan tâm đến những gì cô ấy nói và  cảm xúc cô ấy đang trải qua chứ không phải biến mình thành một anh hùng và ra tay giải quyết vấn đề.

Lắng nghe không phải là việc thụ động. Lắng nghe là để thiết lập một kết nối là một quá trình hoạt động.

Quyền lực và thống trị

Là một người đàn ông không có nghĩa là bạn có toàn quyền mọi việc – nhiều người đàn ông không nhận ra được điều đó.

Đó là một sai lầm của người đàn ông. Họ cố gắng để có được những gì họ muốn bằng cách thống trị. Nhưng nó không nằm ở việc bạn ra lệnh hoặc cố gắng để chế ngự, lấn át vợ mình.

“Vị trí quyền lực” mà đàn ông thường tự đặt mình vào thường phủ nhận mối quan hệ, mà nó cần phải có sự đối ứng, hỗ trợ và chăm sóc nhau.

Thiếu thận trọng trong chi tiêu

Mua những vật dụng giá trị lớn như một chiếc xe hơi chẳng hạn mà không tham khảo ý kiến vợ thật sự là điều không nên chút nào. Tại sao? Một cách có ý thức hoặc một cách vô thức, người đàn ông thường xuyên gán cho mình vai trò lãnh đạo trong mối quan hệ. Điều đó, cũng là một sai lầm. Một mối quan hệ vợ chồng là vị trí lãnh đạo cần phải được chia sẻ.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>