Những bài tập đơn giản giúp bạn tăng tốc quá trình 6 múi

Để có một thân hình 6 múi, ai cũng biết đó là cả một quá trình gian khổ với chế độ luyện tập kết hợp ăn uống nghiêm ngặt. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chinh phục mục tiêu một cách nhanh chóng hơn với những bài tập tuy “nhỏ mà có võ” dưới đây.

Bài tập chống tay 1

20150316234401 Những bài tập đơn giản giúp bạn tăng tốc quá trình 6 múi

Việc đầu tiên là kiếm một điểm tựa cao ngang chiều dài khuỷu tay của bạn. Thực hiện động tác chính xác như hình minh họa và lưu ý một số điểm sau:

–  Luôn giữ phẩn hông thẳng.

– Vai và cánh tay tạo thành một góc 90 độ.

– Cơ thể bạn luôn tạo thành một đường thẳng và không bị nghiêng xuống.

– Thực hiện động tác càng lâu càng tốt.

Bài tập chống tay 2

20150316234402 Những bài tập đơn giản giúp bạn tăng tốc quá trình 6 múi

Đây là dạng bài tập Plank khá dễ dàng thực hiện mà lại đem đến một kết quả không ngờ. Hãy chuẩn bị tư thế nằm sấp trên mặt đất, lấy hai mũi chân và cánh tay làm điểm dồn trọng lượng (như hình tham khảo) và giữ tư thế đó càng lâu càng tốt.  Bạn có thể tăng độ khó bằng việc nhấc  chân hoặc tay lên.

Mỗi khi bạn nhấc cánh tay lên, hông và thân của bạn sẽ có xu hướng giữ bạn trở lại vị trí cân bằng. Từ đó cơ bụng của bạn sẽ được tranh thủ “luyện tập” để giữ cơ thể ổn định.

Bật tại chỗ Mogul Jump

20150316234403 Những bài tập đơn giản giúp bạn tăng tốc quá trình 6 múi

Chuẩn bị tư thế bắt đầu như bạn đang đi bằng cả tay và chân trên sàn (động tác A), lưu ý đầu gối tuyệt đối không chạm sàn và phần cẳng chân tạo với đùi một góc 90 độ.

Bắt đầu từ động tác A sang B, bạn giữ hai tay thẳng đồng thời dùng lực của mũi bàn chân bật sang tay phải. Sau đó bật trở về A rồi tiếp tục bật sang trái (vị trí C) là kết thúc một nhịp của động tác này. Thực hiện tương tự từ 20-25 nhịp sẽ khiến bạn thật sự toát mồ hôi đấy.

Đạp xe đạp trên không

20150316234404 Những bài tập đơn giản giúp bạn tăng tốc quá trình 6 múi

Bài tập này tuy đơn giản nhưng nếu bạn thực hiện sai động tác, nó sẽ còn phản tác dụng đấy. Hãy thực hiện các bước dưới đây nhé:

B1: Nằm ngửa trên sàn và để hai tay ra sau gáy.
B2: Nâng gối phải của bạn về phía ngực đồng thời nâng vai trái đến khi khuỷu tay chạm được vào đầu gối.
B3: Trở về vị trí ban đầu.
B4: Làm tương tự bước 3 nhưng thay bằng đầu gối trái và vài phải.
B5: Lặp lại các bước trên một cách nhịp nhàng.

Gập bụng chéo

20150316234405 Những bài tập đơn giản giúp bạn tăng tốc quá trình 6 múi

Động tác này sẽ tiếp tục đánh tan các khối mỡ còn lại nằm phía hai bên sườn của bạn. Không chỉ có vậy, việc tập luyện cho các khối cơ này sẽ giúp bạn giữ thăng bằng phần thân trên và có được  phần eo vô cùng săn chắc nữa.

Nếu như tay không là chưa đủ đô, hãy cầm thêm tạ hoặc vật nặng để tăng thêm độ khó nhé.

P/S: Các động tác tham khảo ở trên sẽ góp phần đáng kể thúc đẩy quá trình tu luyện của bạn, đồng thời cũng tránh sự nhàm chán với các bài tập truyền thống quen thuộc. Hãy nhớ ăn, ngủ điều độ và tập luyện đều đặn các bạn nhé.

Theo Đẹp plus

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>