Bí quyết để trở thành người tích cực

Chúng ta vẫn thường nghe về nhu cầu được hơn trong cuộc sống. Những bài báo hay chương trình TV cũng thường đề cập đến tư duy . Tuy nhiên, những phương tiện này có vẻ hơi thuyết giáo. Chúng tôi muốn mang đến cho bạn một phương pháp thiết thực hơn bằng việc tạo những tích cực từ trong hành động.

86507113 Bí quyết để trở thành người tích cực

Ngưng phán xét người khác

Một trong những bước quan trọng để duy trì hạnh phúc và giảm sự tiêu cực cho bạn là bớt phán xét. Chúng ta có khuynh hướng phát triển những ý kiến tiêu cực về những người xung quanh ta. Đừng làm phiền những người khác và cũng đừng để sự hiện diện của họ chọc tức bạn.

Cưng chiều bản thân

Suy nghĩ làm quần quật như điên suốt cả tuần và tự thưởng những tiết mục hay đẹp vào cuối tuần nghe có vẻ không thực tế nếu bạn gặp phải nhiều việc tiêu cực trong tuần. Một cách hay hơn là tự vỗ về và thưởng cho bản thân với những thành tích nhỏ nhất, cơ bản nhất.

Thể dục cần mẫn và thể dục mỗi ngày

Một cách hiệu quả và đơn giản nhất để duy trì sự tích cực là chăm chỉ thể dục. Trước đây, bài tập hay được khuyến khích là đi bộ và căng dãn cơ thể. Dù chúng không phải là vô dụng nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn có thể tập cần mẫn với những bài tập làm bạn đổ nhiều mồ hôi hơn. Những bài tập dạng này kích động cơ thể tiết ra nhiều endorphin hơn, loại hóc môn vô hiệu hóa các hóc môn liên quan đến căng thẳng và giận dữ.

Xem thay đổi là tất yếu

Nhiều người nghĩ thói quen, chương trình hay cách nghĩ sẽ rất khó bỏ. Con người vốn sợ những gì khác với bình thường. Bạn sẽ là một người tích cực hơn nếu bạn chấp nhận sự thay đổi hiện diện trên con đường của bạn, dù kết quả tốt hay xấu. Khi sức chịu đựng thay đổi của bạn nâng lên thì những khoảnh khắc không dễ chịu trong cuộc sống chỉ còn là con số không.

Thiền khi căng thẳng và cả khi vui

Một số người có thói quen xem thiền như một phương tiện ngắn hạn để giảm căng thẳng. Một cách thông minh hơn nữa là xem thiền như một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của bạn, nó sẽ giúp bạn đẩy lùi stress và duy trì cảm giác tốt trong bạn.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>