Mặc dù đã cưới vợ vẫn thích thủ dâm, liệu có bất thường?

Tôi 30 tuổi, đã lấy vợ được một thời gian. Trước kia chưa vợ, tôi rất hay thủ dâm tần suất ngày 1-2 lần. Xin hỏi, tôi vẫn có những hành vi “tự sướng” khi đã lập gia đình có phải lệch lạc về tình dục, và có hại không? Tôi phải làm thế nào? (Nam, Đồng Nai)

men jpg 1368754451 1368754525 500x0 Mặc dù đã cưới vợ vẫn thích thủ dâm, liệu có bất thường?

Trả lời:

Chào bạn. Đàn ông có vợ vẫn thủ dâm là chuyện rất bình thường, phổ biến. Hành vi này không chứng minh việc họ hết yêu vợ hay vợ không còn sự hấp dẫn. Nhiều nghiên cứu của các nhà tình dục học trên thế giới còn khẳng định, thủ dâm không những không có hại mà còn làm cho đời sống ân ái vợ chồng viên mãn hơn.

Thực hư vấn đề này thế nào cũng khó có thể đem ra bàn cãi. Tuy nhiên, có một điều hiển nhiên rằng, khi đã có vợ, đàn ông không nên duy trì thói quen thủ dâm như khi vẫn còn độc thân. Bởi thủ dâm với tần suất nhiều có thể gây rối loạn cương dương, nuôi dưỡng thói quen tự thỏa mãn mà không nhất thiết phải có vợ. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn không điều chỉnh được việc xuất tinh khi “yêu” cùng với vợ.

Việc chấm dứt hoặc thay đổi thói quen thủ dâm hoàn toàn do bạn tự điều chỉnh. Nếu thói quen này giúp bạn duy trì, phát hiện được những điểm nhạy cảm của “cậu bé” thì có thể là lý do bạn tiếp tục thực hiện. Bên cạnh đó, bạn có thể cùng vợ trao đổi về tình dục, nói lên những mong muốn của nhau, để cả hai cùng đạt khoái cảm, và thắt chặt thêm tình cảm vợ chồng.

Chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc! Thân mến.

Theo VnExpress

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>