Tập gym đừng chỉ tập mỗi ngực

Có nhiều người đến phòng gym chỉ để tập ngực. Nhưng liệu họ có đạt được mục đích của mình là một bộ ngực đẹp chỉ bằng việc tập ngực hay không?

n1 Tập gym  đừng chỉ tập mỗi ngực

Bạn sẽ thấy rất nhiều anh chàng như thế này trong phòng tập

Nếu bạn thường xuyên đến phòng tập, hẳn bạn sẽ thấy có rất nhiều người chỉ tập phần thân trên mà bỏ qua đôi chân của họ. Lý do có thể là “Chân tôi đã to quá rồi” hoặc “Tôi vẫn chạy bộ hàng ngày mà, việc gì phải tập chân nữa”. Bất kể bạn nghĩ ra lý do gì cho việc không tập chân của mình, tôi dám đảm bảo bạn đang phạm phải sai lầm lớn nhất trong phòng gym. Hãy cùng xem những lý do dưới đây để hiểu vì sao bạn lại không muốn bỏ qua bài tập chân trong buổi tập lần sau.

1. Tập chân tương đương với nhiều cơ bắp hơn

Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra tập chân giúp gia tăng lượng hormone tăng trưởng và hormone nam giới một cách đáng kể. Đây là nguồn hormone giúp tăng cơ bắp tự nhiên, không độc hại và hiệu quả nhất. Tại sao bạn lại bỏ qua một cơ hội để giúp mình cơ bắp hơn?

2. Tập chân giúp phần trên của cơ thể to lớn hơn

n2 Tập gym  đừng chỉ tập mỗi ngực

Nếu bạn muốn cơ bụng đẹp như thế này, hãy tập chân

Bên cạnh ảnh hưởng từ hormone, tập chân còn giúp phần thân trên của bạn to lớn hơn bởi lẽ những động tác tập chân hầu hết đều huy động nhiều nhóm cơ hoặc thậm chí cả cơ thể tham gia vận động, tiêu biểu là hai động tác Squat và Deadlift. Cụ thể:

Cơ tay của bạn phải gồng cứng trong suốt quá trình bạn Deadlift để giữ thanh tạ.
Cơ bụng và lưng của bạn hoạt động mạnh trong khi bạn Squat để giữ lưng bạn luôn thẳng.
Cơ ngực của bạn căng hết cỡ để giữ vững phần thân trên khi bạn Squat
.

3. Tập chân giúp bạn khỏe hơn

Các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng hormone nam giới có liên quan trực tiếp đến sức mạnh của bạn. Tập chân giúp tăng lượng hormone này nên đồng thời cũng làm tăng sức mạnh. Không chỉ thế, sự phối hợp vận động giữa các cơ trong quá trình tập chân giúp bạn có sự thăng bằng cơ thể tốt hơn, dẫn đến việc bạn có thể tập những động tác khác tốt hơn nhờ vào việc tập chân chăm chỉ. Ví dụ:

Khi bạn Squat, cả cơ thể phải hoạt động để giữ thăng bằng trong khi vẫn giữ thanh tạ. Tập chân nhiều bạn sẽ tập những động tác cần sự thăng bằng như Barbell Row, Overhead Press… tốt hơn.
Cơ bụng và lưng được rèn luyện trong các bài tập Squat và Deadlift sẽ giúp bạn gan lỳ hơn trong các bài tập bụng.


4. Tập chân tốt cho sức mạnh ý chí của bạn

n3 Tập gym  đừng chỉ tập mỗi ngực

Bạn sẽ trở thành người mạnh mẽ hơn sau mỗi buổi tập chân căng thẳng trong phòng tập

Bạn có thể sẽ cảm thấy khó tin nhưng tập chân thật sự rất tốt cho ý chí. Chân là nhóm cơ lớn nhất trên cơ thể vì thế mỗi khi tập bạn sẽ cảm thấy rất mệt và cơn đau kéo theo sau bài tập lại càng tệ hơn. Duy trì một lịch tập chân đều đặn với cường độ cao là việc thực sự thử thách và nó sẽ giúp bạn phát triển sức mạnh ý chí của mình.

Theo Đẹp+

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>